Tác Dụng Whey protein?

Lợi  ích của việc dùng (ăn/uống) whey protein là gì?

Nếu như bạn mới bắt đầu tập thể hình, bạn sẽ nghĩ về một số dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Có rất nhiều loại đang tràn ngập trên thị trường có thể sẽ khiến cho bạn khó chọn ra một lại cho mình. Bạn biết về whey protein?Dưới đây là tác dụng của Whey protein cho người tập thể hình.

 

Lợi  ích của việc dùng (ăn/uống) whey protein là gì?

 

Nếu như bạn mới bắt đầu tập thể hình, bạn sẽ nghĩ về một số dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Có rất nhiều loại đang tràn ngập trên thị trường có thể sẽ khiến cho bạn khó chọn ra một lại cho mình. Bạn biết về whey protein?Dưới đây là tác dụng của Whey protein cho người tập thể hình.

Whey Protein là gì?
Whey protein là một sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất pho mát và  nó được biết đến là có hàm lượng chuỗi amino axit cao nhất trong các loại thực phẩm.

Khi nào thì dùng Whey Protein và lợi ích là gì?

Whey protein giúp tiêu hóa nhanh.

Khi whey protein ở dạng bột, nó rất là hữu dụng khi bạn cần bổ sung  gấp một lượng protein cho cơ thể. Bạn sẽ cần gấp protein sau khi bạn nâng tạ để thúc đẩy quá trình sản xuất protein trong cơ thể bạn.Để tốt nhất bạn  cần ăn thực phẩm giàu protein khoảng chừng 0-30 phút sau khi tập thể hình. Lý do bạn ăn sau khi tập thể hình là để kiềm chế sự sản xuất hooc môn cortisol. Cortisol là một hooc môn gây nên stress, và nó ngăn chặn sữ phát triển của các cơ bắp. Hooc môn này tăng lên trong cơ thể chúng ta sau khi dùng nhiều năng lượng và ngăn chặn sự phát triển của cơ. Bạn cần phải nạp năng lượng cho cơ thể với nhiều calories. Cách dễ dàng nhất là uống whey protein bất cứ lúc nào và cơ thể hấp thụ nhanh hơn các thực  phẩm .

Whey Protein cũng rất hiệu quả vào buổi sáng. Cơ thể  cần nhiều nhiều thực phẩm vào buổi sáng bởi vì bạn đã không ăn trong 1 quãng thời gian dài sau bữa tối. Uống protein trước hay cùng lúc với ăn sáng sẽ làm cho các cơ dễ chịu và tạo điều kiện để cơ phát triển.
Whey protein là  bữa phụ rất  hiệu quả

Sự phát triển của cơ thể lý tưởng nhất là cần ăn thực phẩm giàu dinh,bạn làm gì để bông sung sung dinh dưỡng nhanh nhất và hiệu quả nhất và liên tục trong một ngày. Việc này thì cần nhiều thời gian và khó khăn để có thể ăn nhiều bữa trong 1 ngày. Whey protein cho phép bạn có 1 bữa phụ giàu protein và không cảm thấy đầy bụng như thực phẩm bình thường.

Whey protein giúp  miễn dịch
Whey protein chứa một chất (antioxidant là một chất trong thực phẩm ngăn ngừa ung thư) gọi là glutathione, là 1 phần bắt buộc có của hệ miễn dịch. Whey protein giúp vận động viên duy trì hệ miễn dịch khi mà hàm lượng glutathione giảm khi tập thể dục và trong các buổi tập.

Whey protein giúp giảm cân

Whey protein cũng có thể giúp những người muốn giảm cân. Nếu bạn chọn whey protein với ít hàm lượng carbohydrates (carbohydrates là thành phần chính tạo nên chất béo, dầu/tiếng anh gọi chung là fatty acid). Nó có thể là 1 cách hữu ích để có 1 bữa lỡ với ít hàm lượng calo.

 

Nguồn : Tham khảo Internet

dinhduongcaocap.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *